Sức khoẻ

Caritas TGP Sài Gòn: Khám chữa bệnh cho học sinh

“Như Chúa Giêsu vị Mục Tử Nhân Từ, đã chữa lành cho các vết thương nhân loại, thì các bác sĩ là cánh tay nối dài của Chúa cũng đến chữa bệnh cho trẻ em nghèo trong Trường Phổ Cập như vậy”.

Giới thiệu phương pháp Billings với Linh mục đoàn Tổng Giáo phận TP.HCM

Sáng thứ tư 08/6/2016, nhóm Billings Saigon đã giới thiệu phương pháp Billings với Linh Mục đoàn Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh nhân đợt thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận.

Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính: một nhận định trên phương diện Khoa học và Luân lý Công giáo

Bài viết này là một cố gắng nhỏ bé thử xem xét hai vấn đề khá “nóng bỏng” trong lãnh vực tính dục ngày nay: Đồng tính luyến ái và chuyển giới tính.

Nhóm Tông đồ Mục vụ Sức khỏe Việt Nam: Mừng bổn mạng

Ngày 27/06/2015, tại Tu viện Thánh Mẫu Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục đã diễn ra kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Nhóm Tông đồ Mục vụ Sức khỏe Việt Nam.

Ngẫm nghĩ nhân Ngày thế giới phòng chống tự tử (10/9)

Bản năng sinh tồn đã được Thượng Đế phú bẩm cho mọi sinh vật. Nơi con người bản năng này gắn liền với khát vọng sống còn, thế nhưng hiện tượng tự sát xem ra có chiều hướng gia tăng trên thế giới và cả nơi xã hội Việt Nam. Vì thế, việc ngăn ngừa nguyên nhân dẫn đến tự tử đáng cho mọi người, nhất là Kitô hữu, suy tư để đẩy lùi các nguyên nhân dẫn đến cái chết do tự tử và góp phần xây dựng nền văn minh sự sống.

Caritas TGP: tổ chức chương trình tập huấn cho gia đình có trẻ bại não bằng phương pháp Vật lý trị liệu

Vào ngày 23-8-2014, tại Tòa Tổng Giám mục, Caritas Tổng Giáo phận phối hợp với Giảng viên Nguyễn Ánh Chí tổ chức chương trình tập huấn cho gia đình có trẻ bại não...

Đức Thánh Cha cổ võ nghiên cứu tế bào gốc từ mô trưởng thành

ĐTC Biển Đức 16 cổ võ việc nghiên cứu tế bào gốc từ mô trưởng thành và ngài phê việc hủy hoại phôi thai người để rút lấy tế bào gốc dùng vào việc nghiên cứu.