Hoạt Động & Suy Tư

Thiên Chúa Tình yêu

Phụng vụ Lời Chúa hướng chúng ta đặt trọng tâm vào khía cạnh tình yêu, được biểu lộ từ mầu nhiệm Ba Ngôi đó: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần là một, bởi vì Thiên Chúa là tình yêu.

Thánh lễ an táng Bà cố Maria Trần Thị Chiên

Thánh lễ an táng Bà cố Maria Trần Thị Chiên, thân mẫu cha Đaminh Phạm Minh Thủy, chánh xứ Tân Thành, được cử hành lúc 09g00 ngày 10.06.2017 tại nhà thờ Tân Mai.

Học hỏi Phúc âm: Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Năm A

"Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống" 

Ngôi Ba Thiên Chúa huyền siêu

Các bản văn Phụng Vụ hôm nay ít nhiều đều nói về Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần có một vai trò rất quan trọng trong công trình sáng tạo, cứu độ và thánh hoá loài người của Thiên Chúa.

Điểm lại các sự kiện trong tháng 5 năm 2017

Trong buổi tiếp kiến Đức hồng y Angelo Amato, ĐTC đã công nhận nhân đức anh hùng của Đức hồng y Nguyễn Văn Thuận. Ngài được tuyên bố là Đấng đáng kính.

Học hỏi Phúc âm Chúa nhật Chúa Ba Ngôi - năm A

Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ (Ga 3,17).

Nguyện danh Cha cả sáng

Danh Cha cả sáng, đó là sứ mạng ưu tiên của Chúa Giêsu. Người được sai xuống trần gian để làm cho mọi người nhận biết Danh Chúa Cha.

Trường Tình Thương Tân Sơn Nhì: Lễ Tổng kết năm học 2016-2017

Trong không khí tưng bừng, vào lúc 8g00 thứ Sáu, ngày 27.05.2017, Trường Tình Thương Tân Sơn Nhì đã long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết năm học 2016-2017.

Đến với muôn dân

 Chúa Giêsu về trời mở ra thời kỳ của Thánh Thần, của Hội Thánh, một Hội Thánh có sứ mạng loan báo và làm chứng về Đức Kitô Phục Sinh cho tất cả mọi người ...

Trái tim vĩ đại trong con người nhỏ bé

Với hơn bốn mươi năm, Mẹ chăm sóc người nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi, người hấp hối, trong khi hoàn tất nhiệm vụ lãnh đạo dòng tu phát triển khắp Ấn Độ, và đến các quốc gia khác.