Văn

Cuộc thi nhánh huệ Nước Trời - sơ khảo văn IV

Những ngày Tết đã qua, mùa Xuân chỉ còn chút âm hưởng phảng phất đâu đây và cuộc thi viết cũng đang tiến dần đến cao trào.

Chén trà chân thật

Giữa cuộc sống náo động, nhịp sống vội vã dễ làm tinh thần con người mất quân bình. Và khi tâm thần mất đi sự hài hòa, đời sống tâm linh sẽ không khỏi chịu ảnh hưởng. Làm thế nào để quân bình cuộc sống? Có nhiều phương pháp thực hiện, từ bình diện tâm lý đến tâm linh. Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn TGP xin giới thiệu gợi ý của tác giả Hồng Bối như một đề nghị thực hành khả thi nhằm tái lập sự thanh thản tinh thần.

Lễ Tổng Kết Cuộc Thi Viết "Cùng Mẹ Maria Sống Năm Thánh GHVN 2010"

Vào lúc 8 giờ 30 sáng, ngày 26/11/2010, Gx. Thanh Sơn, giáo hạt Gia Kiệm, Giáo phận Xuân Lộc tổ chức ngày tổng kết cuộc thi viết: Cùng Mẹ Maria Sống Năm Thánh

Đạo Hiếu theo quan niệm Công giáo

“Theo Đạo (Công giáo) bỏ Ông Bà”, đó là một trong những lý do mà khá nhiều người, nhất là người trưởng nam trong gia đình,  thường trưng dẫn khi họ từ chối hoặc do dự gia nhập đạo Công giáo. Xem ra sự ngộ nhận này vẫn còn tồn tại trong tâm thức của không ít người. Thực ra, đạo làm con được răn dạy và thực hành bởi chính Chúa Giêsu Kitô, đồng thời là một đòi hỏi thiết yếu của đời sống Kitô hữu.

Tôi là ai?

Tôi không dám tham vọng mà chỉ muốn bắt chước Renard “nghĩ đến những việc lớn để có thể làm được những việc nhỏ” mà thôi, nhất là làm được “điều gì đó” hữu ích cho người khác… 

Lạc quan...

Sau khi bạn đọc xong những dòng chữ này, bạn có thể nhìn lại mình qua gương và mỉm cười :" Hóa ra, mình cũng là một người giàu có và hạnh phúc". 

Giữ đạo và sống đạo

Học phải đi đôi với hành, lời nói phải đi đôi với việc làm, và đức tin cũng phải đi đôi với hành động để chứng tỏ đức tin đó sống động, chứ không thể nói suông! 

Dấu-Chấm-Hết TRÒN

Qua một ngày, mất một ngày. Qua một ngày, vui một ngày. Vui một ngày, lời một ngày. Ngày mai cứ để ngày mai lo… 

Trưởng thành tâm cảm

Đối với những người có niềm tin vào Chúa Giêsu Kitô, họ cần được trưởng thành trong đời sống đức tin, trong mối tương giao với Ngài. 

Ba hạng vé

Câu chuyện hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta, cần ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong cộng đoàn, để chúng ta dấn thân hơn trong việc xây dựng sự hiệp nhất, bằng chính hành động của mình.